Cách nấu cà ri gà đơn giản thơm ngon

Cà ri gà Ấn Độ là món ăn được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Thoạt nhìn mọi người đều nghĩ đây là món ăn khá cầu kì và quy trình thực hiện khá phức tạp. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây, Wholist.vn sẽ mách độc giả cách nấu cà ri gà đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.  

cách nấu cà ri gà đơn giản

1. Nguyên liệu nấu cari gà

nguyên liệu nấu cà ri gà
  • Thịt gà
  • Hạt tiêu xay
  • Muối
  • Cà rốt
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Khoai tây
  • Dầu ăn
  • Bột cà ri
  • Nước cốt dừa

2. Cách nấu cà ri gà đơn giản với nước cốt dừa

2.1. Sơ chế các nguyên liệu cơ bản

cách nấu gà ri gà
  • Thịt gà: Muốn nấu cà ri gà nước dừa ngon thì khi mua gà về bạn cần phải rửa sạch với nước muối loãng, khử mùi hôi của thịt sau đó chặt thành từng miếng hạt lựu vừa ăn
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng hạt lựu nhỏ vừa ăn giống như thịt gà
  • Ớt chuông bỏ ruột rồi rửa sạch và thái hình quân cờ
  • Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn
  • Hành tây rửa sạch bóc vỏ rồi thái thành từng múi cau với độ dày vừa phải

2.2. Cách ướp gà nấu cà ri

cách ướp cà ri gà

Cho thịt gà vào bát tô sau đó cho vào thêm ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa muối vào và trộn thật đều, để hỗn hợp ướp trong khoảng  từ 15 đến 20 phút.

2.3. Cách nấu cari gà

cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu
  • Đặt nồi lên bếp sau đó cho dầu ăn vào nồi đến khi dầu đã sôi già thì bỏ khoai tây và cà rốt vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút thì múc ra bát để nguội 
  • Phi thơm tỏi băm sau đó cho hành tây vào chỉ đảo sơ qua rồi cho hỗn hợp thịt gà đã ướp vào đảo cùng hành tây. Sau khoảng 10  đến 15 phút cho đến khi thịt gà sẽ săn lại, lúc này người nấu hãy nêm thêm nước mắm vào, tiếp tục nấu  gà và hành tây với lửa nhỏ trong vòng khoảng 3 phút nữa.
  • Sau đó cho nước cốt dừa vào nồi và Vặn lửa to hết cỡ để thịt sôi sùng sục rồi hạ lửa nhỏ lại, đậy nắp ninh gà trong vòng khoảng 30 phút, khoảng thời gian này đủ để thịt gà ngấm gia vị và được chín mềm.
  • Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây đã xào từ đầu vào đảo đều rồi ninh trong vòng 3 phút thì cho bột cà ri đã chuẩn bị sẵn vào khuấy đều và đảo đều tay trong vòng 3 phút.
  • Bước cuối cùng bạn cho ớt chuông vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình bạn và nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Nếu bạn muốn thưởng thức một món gà khác khác cũng rất ngon và đơn giản cho gia đình mình, bạn có thể thử món gà kho gừng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn gà ấm áp vào những ngày se lạnh thì cách nấu cháo gà thơm ngon của Wholist sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Cách làm cari gà bằng sữa tươi

Wholist sẽ mách thêm cho độc giả một cách nấu cà ri gà ngon hết sức đơn giản mà thơm ngon không kém cạnh gì cách trên đó chính là cách nấu cà ri gà sữa tươi. Hãy cùng Wholist vào bếp nhé!

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu cà ri gà sữa tươi

cách nấu cà ri gà ngon
  • 600gam thịt gà
  • 1 gói bột cà ri Ấn Độ
  • 500ml sữa tươi
  • 4 cây sả
  • 2 củ hành tím
  • 1-2 củ khoai tây
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê đường
  • ⅓ thìa cà phê tiêu xay
  • ½  thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa canh dầu ăn

3.2. Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu

cách nấu cà ri gà bằng sữa tươi

(*) Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cơ bản

  • Thịt gà: rửa thật sạch, dùng gừng để khử mùi tanh sau đó để ráo bớt nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Sả bóc phần vỏ ngoài rồi băm nhỏ, nhuyễn
  • Khoai tây gọt vỏ rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ

(*) Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà đã rửa sạch sẽ vào bát tô rộng, cho hành băm, đường, tiêu xay, muối, ớt bột, bột cà ri vào tô và trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt gà được ngấm đều.

(*) Bước 3: Sử dụng chảo chống dính bắt lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng bạn cho khoai tây vào rán sơ qua, việc chiên khoai tây sẽ giúp cho khoai khi nấu vẫn chín mềm song không bị vỡ nát, rữa ra làm mất thẩm mỹ của món cà ri gà.

(*) Bước 4: Phi thơm sả và hành đã băm nhỏ sau đó cho thêm thịt gà đã ướp gia vị vào rồi vặn lửa to để nấu cho đến lúc thịt gà được săn lại. Khi thịt săn lại thì bạn đổ thêm sữa tươi đã chuẩn bị vào để nấu sôi thêm một lần nữa. Khi hỗn hợp vừa sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh thịt gà mềm hơn.

Khi thấy thịt gà đã mềm, cho thêm khoai tây vào và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn nấu cho đến khi khoai tây được chín nhừ nữa thì tắt bếp và thưởng thức. So với món gà cà ri nấu nước cốt dừa thì cà ri nấu bằng sữa tươi cũng thơm ngon, đưa cơm không kém. Những miếng thịt gà thơm mềm, ngọt hòa quyện với phần nước sền sệt đậm đà lại hơi cay ăn cùng cơm nóng hay bánh mì thì rất tuyệt vời.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật và Thái:

4.1. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Cà ri gà theo phong cách Thái là món ăn phổ biến với hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ nấu. Để chế biến món bún cà ri gà này, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt gà, cà rốt, khoai tây, hành tím, tỏi, ớt, nước cốt dừa, nước tương và gia vị cà ri Thái. Sau đó, thực hiện cách nấu cà ri gà kiểu Thái của Wholist theo các bước sau:

  • Bước 1: Rang gia vị cà ri để có mùi thơm hấp dẫn.
  • Bước 2: Pha sữa cốt dừa và đường, cho cà rốt và khoai tây vào chảo và đảo đều.
  • Bước 3: Cho thịt gà vào chảo, đảo đều với các nguyên liệu trong chảo.
  • Bước 4: Cho nước tương và gia vị cà ri Thái vào, đảo đều và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt gà chín và gia vị thấm đều.
  • Bước 5: Thưởng thức món cà ri gà kiểu Thái tuyệt vời với cơm trắng nóng và rau sống.
cách làm cà ri gà kiểu thái

4.2. Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật

Cà ri gà kiểu Nhật là một trong những món ăn yêu thích của người Nhật, với hương vị đậm đà, thơm ngon và rất dễ ăn. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt gà, cà rốt, khoai tây, hành tím, tỏi, nước dừa, nước tương và bột cà ri. Sau đó, thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Phi thơm hành tím và tỏi trong chảo.
  • Bước 2: Thêm thịt gà vào chảo, đảo đều với hành tím và tỏi.
  • Bước 3: Thêm cà rốt và khoai tây vào chảo, đảo đều trong 5 phút.
  • Bước 4: Thêm nước dừa và nước tương vào, đun sôi và nấu trong 15 phút.
  • Bước 5: Thêm bột cà ri vào chảo, khuấy đều cho đến khi sánh.
  • Bước 6: Tắt bếp và thưởng thức món cà ri gà kiểu Nhật tuyệt vời với cơm trắng nóng và rau sống.
cách làm cà ri gà nhật bản

5. Cách nấu cà ri gà miền Tây và miền Nam

  • Mỗi vùng miền thường sẽ có cách nấu cà ri gà với hương vị riêng biệt. Cà ri gà miền Tây thường được làm từ các nguyên liệu như sả, gừng, mía, bắp cải và dừa tươi, mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và ngọt ngào. Trong khi đó, cà ri gà miền Nam lại sử dụng nước cốt dừa và nhiều gia vị hơn, tạo nên hương vị cay nồng, đậm đà và hấp dẫn.
  • Với mỗi vùng miền, cà ri gà đều mang đến một hương vị và sự đặc trưng riêng. Thưởng thức cà ri gà miền Tây và cà ri gà miền Nam chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực thú vị và đầy thú vị cho gia đình bạn.

Để biết thêm công thức chế biến đặc trưng của 2 vùng miền này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách nấu cà ri gà miền Tâycách nấu cà rì gà miền Nam của Wholist để tham khảo nhé!

Trên đây là chia sẻ của Wholist về cách nấu cà ri gà đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo. Chúc bạn chế biến các món gà trên thành công và có những món ăn ngon miệng bên cạnh người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *