Trang chủ » Cách Nấu Canh Măng Tiết Vịt

Nhắc đến các món ăn ngon sử dụng nguyên liệu từ vịt, bạn có thể sẽ biết đến các món ăn nổi tiếng như vịt om sấu, cháo vịt, bún vịt măng. Vậy bạn đã từng thử nấu món canh măng tiết vịt chưa? Nếu bạn đang tìm công thức cho món này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Wholist nhé!

⏰ Thời gian chuẩn bị:30 phút
⏰ Thời gian nấu:50 phút
👤 Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
canh măng tiết vịt

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Món canh măng tiết vịt tưởng chừng như khó làm nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Trước khi tìm hiểu chi tiết cách nấu canh măng tiết vịt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 0.5kg măng tươi
  • Xương vịt
  • Vài miếng tiết ( tùy thuộc vào mỗi gia đình mà chuẩn bị lương nhiều hay ít)
  • Rau thơm, hành lá, sả, gừng,..
  • Gia vị: muối, bột canh, mì chính, nước mắm,…

➤ Xem thêm: Bạn đang tìm quán bún măng vịt ngon ở Sài Gòn? Tham khảo ngay top #5 địa chỉ uy tín do Wholist bình chọn nhé!

tiết vịt

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tươi rửa sạch với nước, cắt miếng xéo và luộc qua với muối.
  • Thái tiết vịt thành những miếng nhỏ, vừa sở thích của gia đình. Tuy nhiên cũng không nên thái nhỏ quá, miếng tiết dễ vỡ vụn,
  • Xương vịt rửa sạch, chặt nhỏ thành khúc vừa phải. Sau đó cho sả, gừng, hành tím, thêm 1 thìa muối, 1 thìa mì chính và 2 thìa nước mắm vào ướp xương trong 20 phút. Đảm bảo trộn đều để xương thấm đều gia vị, món canh măng tiết vịt sẽ đậm đà hơn.
  • Rau thơm rửa sạch

Vịt nấu măng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức kết hợp 2 nguyên liệu này nhé!

3. Cách chế biến

Để thực hiện đúng cách nấu canh măng tiết vịt, bạn hãy làm theo các bước sau nhé:

  • Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì đổ xương vịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi săn lại.
  • Cho khoảng nước vào đều xăm xắp mặt thịt, đun khoảng 30 phút cho thịt xương mềm ra tạo độ ngọt cho nước dùng.
  • Xào măng trên bếp cho chín tới, nêm nếm gia vị vừa phải.
  • Cho phần măng vừa xào vào nồi nước xương, cho thêm tiết vịt đã cắt vào, nêm gia vị vừa vặn và đun thêm 15 phút.
  • Trong khi đun lưu ý vớt bọt ra để tránh nồi nước bị quá nhiều váng, mất đi độ trong của nước dùng.
cách nấu canh măng tiết vịt

4. Thành phẩm

  • Sau khi nếm lại nồi canh măng tiết vịt, bạn múc canh ra bát lớn, thêm chút rau mùi và hành lá để tăng phần đẹp mắt cho món ăn.
  • Món ăn với nước canh ngọt nhẹ, đậm đà kết hợp với măng chua thanh thanh và tiết vịt bùi bùi. Hơi nóng tỏa ra cùng với mùi thơm nồng nàn của món ăn sẽ làm bạn khó chối từ. 
  • Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống và một chút bún tươi. Thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng cả gia đình thì còn điều gì tuyệt vời hơn. 

Wholist hy vọng với công thức nấu canh măng tiết vịt này, bạn sẽ bổ sung thêm một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình mình. Chúc bạn thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.