Trang chủ » Cách Làm Lòng Vịt Xào Măng

Mâm cơm của gia đình bạn chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nếu có thêm một đĩa lòng vịt xào măng đó. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và sáng tạo ra những cách chế biến vừa đơn giản mà lại mang đến món ăn chuẩn vị. Trong bài viết này, Wholist sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lòng vịt xào măng theo công thức dễ làm nhất nhé!

⏰ Thời gian chuẩn bị:15 phút
⏰ Thời gian nấu:20 phút
👤 Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
lòng vịt xào măng

1. Các nguyên liệu cần có

Để nấu được món măng xào lòng vịt, bước chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò quan trọng. Các nguyên liệu cho món này bao gồm:

  • 300gr lòng, mề, gan vịt
  • 500 gr măng chua
  • Tỏi, ớt, hành lá, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, dầu hào,…

➤ Xem thêm: Bạn đang tìm quán bún măng vịt ngon ở Sài Gòn? Tham khảo ngay top #5 địa chỉ uy tín do Wholist bình chọn nhé!

lòng vịt

2. Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào chế biến măng xào lòng vịt, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu sau:

  • Tách riêng gan ra, rửa sạch bằng nước. Phần lòng, mề còn lại bóp với muối để loại bỏ mùi hôi và nhớt nhầy, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Thái lòng, mề, gan ra thành những miếng nhỏ vừa phải, gan thái dày hơn một chút để tránh bị nát. 
  • Cho 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa dầu hào vào lòng mề, đảo nhẹ tay để gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 15 phút.
  • Đối với măng, bạn cần tước thành các sợi nhỏ dài, rồi rửa sạch vớt ra rổ để ráo.
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế món lòng vịt măng chua rồi. Cùng tìm hiểu tiếp các bước thực hiện nhé!

Vịt nấu măng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức kết hợp 2 nguyên liệu này nhé!

3. Cách chế biến

  • Bật bếp làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím. Sau đó, cho toàn bộ phần lòng vịt đã ướp vào xào đến khi chín tái. Múc ra một bát riêng.
  • Tiếp tục phi thơm tỏi, đổ măng sợi vào xào. Cho thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột canh + nửa thìa nước mắm vào, đảo đều măng và xào đến khi chín.
  • Đổ bát lòng vịt đã nấu vào nồi măng rồi đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bỏ chút hành lá và ớt vào để tăng độ thơm và hương vị cho món ăn. Đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Cho lòng vịt xào măng ra đĩa và trình bày món ăn.
cách làm lòng vịt xào măng

4. Thành phẩm

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa măng xào lòng vịt vô cùng hấp dẫn. Lòng và mề vịt đậm đà, giữ được độ dai nhất định, thêm chút vị chua của măng và cay nhẹ của ớt. Ăn cùng với cơm thì đúng là ngon hết sảy. 

Wholist hy vọng với công thức nấu lòng vịt xào măng chia sẻ trong bài viết, bạn đã thêm được một món ăn vô cùng hấp dẫn vào thực đơn ăn uống của gia đình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.