Trang chủ » Cách Làm Nộm Vịt Măng

Nộm vịt măng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi cách thực hiện đơn giản với hương vị vô cùng thơm ngon, bắt miệng. Hãy cùng Wholist vào bếp ngay để là món ăn này chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:30 phút
✅ Thời gian nấu:50 phút
✅ Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
Nộm Vịt Măng

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nộm vịt măng

Để có thể chế biến được món nộm vịt măng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • Măng mã trúc:1kg
  • Các loại rau thơm: rau mùi, húng quế
  • Đậu phộng
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 3 quả ớt
  • 1 chén rượu trắng
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, đường,…
Nguyên liệu làm nộm măng vịt

2. Cách làm nộm vịt măng

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt sau khi đã được làm sạch lông, bạn dùng chanh với muối hoặc gừng đập dập với rượu trắng chà xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài để khử mùi hôi đặc trưng của vịt.
  • Măng sau khi mua về, bạn tước thành từng sợi to, rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho măng vào nồi và luộc, đổ ngập nước, thêm ít muối vào và luộc trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp đó, rửa sạch lại với nước lạnh, dùng tay vắt măng cho ráo nước, để riêng.
  • Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và giã dập.
  • Rau thơm và húng quế bạn nhặt bỏ phần lá úa và lá già đi, rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ cùng với ớt.
  • Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, phi cho hành chuyển sang màu vàng, dùng ray vớt ra để ráo bớt dầu ăn và cho vào chén.
  • Chanh bạn dùng tay lăn qua lăn lại cho chanh mềm, rồi sau đó cắt làm đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt và loại bỏ phần hạt.
  • Đậu phộng rang vàng, chà sạch lớp vỏ bên ngoài và giã dập.
sơ chế vịt

2.2. Cách thực hiện vịt nộm măng

Sau khi bạn đã sơ chế tất cả các nguyên liệu xong, bây giờ chúng ta cùng đi vào thực hiện món vịt nộm măng nhé. Các bước như sau:

  • Bước 1: Luộc thịt vịt

Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt vịt vào, thêm vào nồi 1 củ gừng đập dập hoặc 1 ít rượu trắng vào luộc cùng. Cách làm này sẽ giúp vịt thơm hơn và không còn mùi tanh nữa. Luộc vịt trong khoảng 30 phút và để ở mức lửa vừa để vịt được chín đều. Sau đó, bạn dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, nếu vịt không còn tiết ra màu hồng nữa tức là vịt đã chín.

Sau khi vịt chín, bạn vớt ra rổ và để ráo nước, chờ vịt nguội. Dùng dao lọc phần thịt nạc ở ức vịt và thái thành miếng mỏng vừa ăn.

Luộc vịt
  • Bước 2: Làm nước mắm nộm vịt

Để có được món nộm vịt măng ngon, phần lớn là nhờ vào cách làm nước trộn. Bạn pha theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng nước cốt chanh, đánh đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên lần nước. Nêm nếm và điều chỉnh lại sao cho vừa khẩu vị của mình.

Bạn có thể xem chi tiết cách làm nước mắm trộn gỏi vịt của Wholist để món gỏi của bạn ngon đúng vị nhé!

Nước mắm gỏi vịt
  • Bước 3: Tiến hành nộm vịt măng

Cho thịt vịt, măng đã được sơ chế sẵn vào cái thau lớn, sau đó rưới phần nước mắm vừa pha vào và trộn đều lên.

Tiếp đó, bạn thêm rau mùi, húng quế vào và trộn đều lần nữa. Đợi khoảng 15 phút để nộm được thấm đều gia vị.

  • Bước 4: Thành phẩm

Bạn cho vịt nộm măng bày ra đĩa, cho thêm ít lạc rang và hành phi khô lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt hơn.

Gỏi vịt còn rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách làm gỏi vịt của Wholist và thực hiện thử nhé!

Cách làm nộm măng vịt

Trên đây là cách làm nộm vịt măng thơm ngon, đơn giản tại nhà mà Wholist muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với cách làm này bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món gỏi này để chiêu đãi gia đình nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.