Trang chủ » Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Bia

Những món được chế biến từ thịt vịt thường được mọi người chú ý đến đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Với tính mát, thịt thơm ngọt, đây là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Dưới đây, Wholist sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu vịt om sấu với bia rất thích hợp ở thời điểm hiện tại nhé!

⏰ Thời gian chuẩn bị:30 phút
⏰ Thời gian nấu:30 phút
👤 Số lượng:4 người
✅ Độ khó:Dễ
cách nấu vịt om sấu với bia

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tìm hiểu cách nấu vịt om sấu với bia, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu dưới đây: 

  • 1 con vịt (khoảng 1,4-1,6kg)
  • 1-2 lon bia
  • Ớt: 2-3 quả.
  • Sấu: 5-6 quả.
  • Hành lá: 4 nhánh.
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • 1 chút rượu trắng
  • Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, sa tế, tương ớt.
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Đây là tất cả những nguyên liệu cần có để chế biến được món vịt om bia thơm ngon. Cùng Wholist tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Vịt om sấu là món ăn khá phổ biến và có nhiều cách nấu khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu vịt om sấu dưới đây của Wholist nhé:

vịt om sấu bia

2. Cách làm vịt om sấu với bia

Bước 1 Sơ chế

  • Vịt để chế biến món này nên được nhặt bỏ hoàn toàn lông tơ. Sau đó đem rửa sơ với nước rồi dùng muối và 1 ít rượu chà xát thật sạch để trong khoảng 15-20 phút sẽ làm sạch cũng như giảm bớt mùi hôi của vịt. 
  • Rửa sạch lại vịt một lần nữa rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành lá để riêng, lá hành cắt nhỏ.
  • Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát mỏng.
sơ chế vịt

Bước 2 Ướp thịt vịt

  • Tiến hành lấy 1/2 phần hành tím và tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ướp với thịt vịt. 
  • Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường đem trộn đều và để gia vị ngấm vào thịt vịt trong khoảng 30 phút.

Bước 3 Om vịt

  • Bắc chảo lên bếp, lấy 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo sau đó cho hết phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm.
  • Sau khi hành tỏi đã phi thơm. Tiến hành cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi phần thịt vịt săn lại. 
  • Thêm 330ml bia và cho khoảng 5 quả sấu vào, chỉnh lửa vừa phải.
  • Khoảng sau 15 phút thấy phần thịt vịt chín mềm, phần nước kho sệt lại thì tiến hành nêm nếm lại gia vị đồng thời cho hành lá, ớt vào và tắt bếp.

Bạn đang tìm quán vịt om sấu ngon ở Hà Nội? Đừng bỏ lỡ Top #7 địa điểm nổi tiếng, nơi bán vịt om sấu nức tiếng do Wholist bình chọn nhé!

vịt om sấu với bia

3. Thành phẩm

  • Sau khi đã hoàn thành, múc thịt vịt om sấu ra dĩa, thịt vịt ngọt kết hợp cùng vị chua thanh của sấu cùng mùi thơm của bia chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
  • Hãy dùng món này cùng với cơm hoặc bún trắng để thêm phần ngon miệng! Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại rau ăn kèm với lẩu vịt om sấu qua bài viết lẩu vịt om sấu ăn với rau gì của Wholist nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu vịt om sấu với bia của Wholist. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.